REVIEW ซีรีย์ญี่ปุ่น (Gokusen)

posted on 22 Oct 2012 16:31 by tangmoii directory Entertainment, Asian
หลังจากที่อ่านรีวิวฃาวบ้านมาเยอะพอควร ก็เลยลองมาทำเองบ้าง จะรีวิวเฉพาะที่เคยดูและจับใจความได้นะ 55 ตอนนี้กำลังบ้ามาก กับนิยายโรมานซ์ เผลออาจจะทำนิยายด้วยเลย แต่ยังไม่ได้อ่าน ใครติฃมอะไร บอกได้นะ
 
เรื่องย่อ
มิโกะ ยามากูจิ สาวน้อยวัย 23 ปี สมัครเป็นอาจารย์สอนคณิตศาสตร์ในโรงเรียนมัธยมชิโรคินซึ่งเป็นโรงเรียนชายล้วน เธอวาดฝันไว้ว่าจะเป็นอาจารย์ที่ดีสำหรับนักเรียน แต่แล้วอาจารย์ใหญ่ให้เธอไปเป็นอาจารย์ประจำชั้นห้อง 3-D ซึ่งเป็น ห้องเรียนที่รวบรวมเด็กนักเรียนหัวโจกเกเรประจำโรงเรียน อาจารย์อื่นๆก็ได้แต่เตือนคูมิโกะว่าให้ระวังตัวกับ พฤติกรรมของเด็กๆ เหล่านี้โดยเฉพาะหัวโจกของชั้นเรียน คือ ชิน ซาวาดะ เพราะเขาถูกโรงเรียนเก่าไล่ออกมาเนื่องจาก ทำร้ายร่างกายอาจารย์ แต่คูมิโกะกลับคิดว่าเธอจะต้องเอาชนะใจและจูงใจเด็กนักเรียนของเธอให้กลับตัวมาตั้งใจเรียนให้ได้ 

     อย่างไรก็ตาม เพราะภายนอกของเธออาจารย์สาวที่ผูกแกละสองข้างเหมือนเด็ก สวมแว่นตา และท่าทีที่ดูเชยๆ กลับ ยิ่งทำให้เด็กนักเรียนในห้อง 3-D คิดว่าเธอคงจะต้องถูกพวกเขาแกล้งได้อย่างง่ายดาย จนพวกเขาพยายามกลั่นแกล้งเพื่อ ให้เธอลาออกให้ได้แต่คูมิโกะกับไม่รู้สึกที่อยากจะลาออกเพราะเธอไม่ได้เหมือนอาจารย์หญิงคนอื่นๆ เธอมีความลับที่นักเรียนหรือแม่กระทั่งเพื่อนร่วมงานก็ไม่รู้เหมือนกันว่าแท้ที่จริงแล้วเธอคือทายาทผู้สืบทอดระดับหัวหน้าตระกูลเอโดะรุ่นที่ 4 พ่อแม่ของคูมิโกะเสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางรถยนต์เมื่อ 7 ปีก่อน เธอจึงต้องย้ายมาอยู่กับตาซึ่งเธอจะต้องรับช่วงต่อเป็น หัวหน้าตระกูลเอโดะรุ่น 4 ด้วย เธอเติบโตมาท่ามกลางผู้คนเหล่านั้นและตั้งแต่เด็กเธอก็ได้เรียนรู้ที่จะต่อสู้และเป็นคนที่มี ความอดทนและเข้มแข็งอยู่ในตัวเอง แต่อย่างไรก็ตามเธอก็จะต้องเก็บเรื่องนี้เป็นความลับเพราะเธออยากฝันเดินตามรอยพ่อซึ่งเคยเป็นอาจารย์มาก่อนเช่นกันนักเรียนชายในห้อง3-D พยายามที่จะทำให้เธอรู้สึกท้อแท้จนอยากลาออกจากโรงเรียนไปแต่มันกลับตรงข้ามอย่างที่พวก เขาคิดเพราะเป็นการยากที่พวกเขาจะขจัดเธอไปได้คูมิโกะค่อยๆเผยท่าทีของเธอออมด้วยการพูดจาและลักษณะนิสัยเหมือนยากูซ่า 

     ถึงแม้เธอจะพยายามปกปิดตัวจริงของเธอก็ตาม เธอพยายามช่วยเหลือนักเรียนของเธอด้วยความจริงใจ และทำทุกอย่างเพื่อพิสูจน์ให้นักเรียนที่เกเรกลับมาสนใจในการเรียนและเชื่อฟังเธอ
 
Gokusen 1
 ถ้าใครที่ชื่อฃอบแนว เด็กมัธยมปลาย กับอาจารย์ในโรงเรียน โดยไม่ค่อยเน้นเรื่องความรักเป็นคู่ๆ นัก แต่จะมีเป็นบางคนเป็นตอน เพราะเรื่องนี้จะแบ่งเป็นตอนๆ เด่นๆแต่ละคน ซึ่งตอนแรก เด็กห้อง 3D ยังไม่ยอมรับอาจารย์ แต่อาจารย์ ซึ่งเป็นผู้หญิงออกแนวมาเฟีย คอยฃ่วยเหลือทุกอย่าง ทำให้เด็กยอมรับได้ ก็ขอแนะนำค่ะ สนุกมาก นักแสดงก็ จุน จาก อาราชิ,ชุน โอกุริ


Gokusen 1 special
 ก็เป็นตอนที่ห้อง 3D กับอาจารย์ ไปเที่ยวบ่อน้ำร้อน(มั้ง) แล้วก็มีเรื่องอีก 55+ 

Gokusen 2
 ภาคนี้ดูอันแรกเลย เพราะฉายช่อง 7 เพื่อนก็แนะนำ เพราะ มี คาเมะ กับ จิน เทปเปด้วย 55+ ก็เนื้อเรื่องก็เป็นตอน แต่สนุกมากเหมือนเดิม ตอนแรกที่นำเสนอเรื่อง จิน กับ คาเมะ ไม่ถูกกัน เพราะ เคยมีเรื่อง แล้วอาจารย์ก็ไปช่วยเมะ(ตอนนี้เมะเลวมากอ่ะ หลอกอาจารย์) แล้วก็กลับมาดีกัน 55+ ความรักภาคนี้เป็นของ เทปเป กับเด็กสาว 55+(เทปเปโดนตบเต็มๆ เรื่องอะไร ไปติดตามกัน) เมะก็มีเรื่องคุณพ่อ จินก็เรื่องคุณพ่อมั้ง 55 สนุกมากกกก
 << กรี๊ด 2 คนนี้แหละ

Gokusen 3
 ภาคนี้เราว่าไม่สนุกเท่า 2 ภาคที่ผ่านมา แต่ว่าก็สนุกเหมือนเดิม มี ฮารุมะ มิอุระ ก็กินขาด 55+ แล้วก็ยูยะ HSJ น่ารักดี 
 << คนนี้ๆๆๆ
 
 
Gokusen the movie
 the movie สารภาพว่าตอนดูยังไม่มีซับไทยเลย เพราะ ซื้อมาเร็วมาก อยากดู 55+ เป็นการรวมนักแสดง ตั้งแต่ ภาค 1 2 3(เยอะสุด) ก็มีเรื่องกัน เกี่ยวกับนักการเมืองมียาบ้า แล้วอาจารย์กับลูกศิษย์ก็ฃ่วยกัน ตอนนี้เมะมาสมัครเป็นอาจารย์แล้วบังเอิญมาอยู่ที่เดียวกับยามากุจิ น่ารักมากอ่ะ 
 
<< เมะมาเป็นครู << มีคนนี้ด้วยน้าา

 
 
 Gokusen ชื่อไทย ลูกสาวเจ้าพ่อขอเป็นครู ฉายทางช่อง7 แต่เราว่า ควรดูซับไทยจะได้อารมณ์กว่า ใครที่สนใจแนวนี้ก็เรื่องนี้ไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอน แต่เราว่า คงได้ดูกันเกือบหมดแล้วและเนาะ 55+
 
 
21/10/55
Tang-Mo.ii
 

edit @ 22 Oct 2012 16:52:14 by Tang-Mo.ii

edit @ 22 Oct 2012 18:55:28 by Tang-Mo.ii

edit @ 24 Oct 2012 15:24:31 by Tang-Mo.ii

Comment

Comment:

Tweet