Variety trip

posted on 28 Oct 2012 15:36 by tangmoii directory Food, Travel, Diary

Variety trip

                Variety คือ ความหลากหลาย นั่นคือ สถานที่ท่องเที่ยวที่จะพาไปมีหลากหลายสถานที่มากมาย หลายคนอาจจะเคยไปแล้ว แต่บางคนแม้จะอยู่ประเทศไทยแต่อาจจะยังไม่เคยไปเห็นมุมสวยๆในประเทศของเรา ไปเริ่มกันเลย

ที่แรก เมืองจำลอง ที่ พัทยา

 

    

เป็นสถานที่ที่จำลองสถานที่สำคัญๆ ของทั่วทุกมุมโลกมาให้เราชมในที่เดียว เราไปตอนประมาณ เกือบ 10 โมงเช้า ซึ่งคนก็ยังไม่ค่อยเยอะมาก ที่ทางเข้าจะมีร่มให้ยืมใช้ เนื่องจาก มันร้อนมากกกก เข้าไปก็จะเห็น ป้าย เมืองจำลองขนาดใหญ่ ทางด้านขวามือ และมีพวกร้านขายขนม น้ำ ต่างๆ พอเดินเข้าไปลึกๆ จะเห็นว่าจะมีด้านบน และด้านล่าง โดยด้านบน จะเป็นสถานที่จำลองของต่างประเทศ ส่วนด้านล่างจะเป็นสถานที่สำคัญในประเทศไทยของเรา มีทั้งในกรุงเทพฯ และ ต่างจังหวัด มีบริษัทไทยประกันชีวิต หรือ แม้แต่ ช่อง 3 ก็มีด้วย แต่เราขอสารภาพว่าเดินไม่ทั่ว พออากาศร้อนมากกก เลยขึ้นมาก่อน ถ้าใครไปช่วงนี้ ก็ขอให้พกทั้งหมวก ร่ม ครีมกันแดด คนที่ไม่ค่อยแข็งแรงก็ระวังเป็นลมกันด้วยนะค่ะ

 

ที่สอง ตลาดน้ำ 4 ภาค


                นี่เราก็ยังไม่เคยไป จะอยู่ที่พัทยา เช่นเดียวกัน เป็นตลาดที่รวมของขายทั้ง 4 ภาคไว้ที่เดียว ค่าเข้า คนไทยของเราเข้าฟรี ไม่เสียตังค์ แต่มีให้บริจาคตามกำลังทรัพย์ด้วย พอเข้าไปจะเห็นได้ว่า มีชาวต่างชาติเยอะมาก เดินเลือกซื้อของกันอยู่ ส่วนเราที่เป็นคนไทย เดินดูแต่ไม่ค่อยซื้อของ เรารู้สึกว่า ของก็มีทั่วๆไป  ไม่ได้แตกต่างจากที่บ้านเรานัก เลยไม่ค่อยซื้ออะไร แต่จะเห็นคนเข้าร้าน ทุกอย่าง 20 บาทเยอะมาก จะขายพวกขนมต่างๆ ส่วนใหญ่จะเป็นคนไทย อาจเป็นเพราะ คนไทยชอบของถูกหรือปล่าว ขอสารภาพอีกว่าเดินไม่ทั่ว เพราะเหนื่อย และ ค่อนข้างเป็นคนขี้ร้อนอยู่แล้ว เลยไปก่อน ถ้าใครต้องการมาโดยเฉพาะ เราก็ไม่ขอแนะนำเท่าไหร่ เพราะอาจจะไม่ค่อยแปลกใหม่ แต่ถ้าเป็นทางผ่าน เราว่าก็แวะมาเยี่ยมชมตลาดน้ำสวยๆ ก็ดีเหมือนกัน

 

ที่สาม อมรพันธุ์วิลล่า

    

  

บ้านพัก รีสอร์ต เป็นสถานที่ที่รับจัดกิจกรรมต่างๆ โดยเฉพาะที่มาเป็นหมู่คณะอยู่ที่ระยอง โดยด้านหลังจะเป็นทะเล และในวิลล่าก็มีสระว่ายน้ำไม่ใหญ่มาก อยู่ตรงที่กินข้าว มีมินิมาร์ท ร้านขายของฝาก และตอนเช้าจะมีพวกปลาหมึกมาขายด้านหน้าตรงห้องพักด้วย(ถ้าใครไม่ได้ไปบ้านเพต่อ ก็ซื้อได้ แต่ถ้าใครไปบ้านเพต่อ แนะนำให้ไปซื้อบ้านเพดีกว่าค่ะ)ไปถึงประมาณ บ่ายโมงครึ่ง ซึ่งกำลังจะเก็บข้าวกลางวัน ที่นี้เค้าจะจัดข้าวเป็นมื้อๆ พอถึงเวลาก็จะเก็บ ใครมาช้าก็อดกินค่ะ พูดถึงในบ้านพัก ถือว่า น่าอยู่มากกว่า ห้องที่เราอยู่ด้านหน้าจะเขียนว่า H30 แต่เปิดเข้าไปด้านใน ก็จะแบ่งเป็นอีก 5 ห้องเล็ก โดยลักษณะห้อง และ เตียงจะไม่เท่ากัน จะมีห้องน้ำในตัว ของเราเป็น H30/5 มี 2 เตียงใหญ่และ 2 เตียงเล็ก เแอร์เย็นช่ำจนสั่น 55+ มีทีวีให้ดู ผ้าเช็ดตัว ไม้แขวนเสื้อ ชุดอาบน้ำ 2 ชุด ตรงโถงห้องตรงกลางก็มีตู้เย็น แก้วน้ำ ทีวีขนาดใหญ่ โซฟา และโต๊ะให้ พอเดินออกไปก็จะถึงทะเล ก็ถือว่าสะอาดพอควร แต่คนยังไม่เยอะพอเราลงไปตอนบ่าย 2 แดดแรงสุดของวัน คงจะมีใครมาเล่น 55 ห่วงยางเช่า ห่วงละ 40 บาท มีร้านขายอาหารทะเล ส้มตำ ก็ถ้าใครจะมาเที่ยวระยองก็ อมรพันธุ์วิลล่า เป็นที่พักที่ไม่เลวเลยค่ะ

 

ที่สี่ บ้านเพ ระยอง


            ของฝากจากระยอง พวกปลาหมึก กุ้ง หรือ ของฝากต่างๆ ก็คงต้องมาที่นี่ เห็นว่ามีทั้งบ้านเพเก่าและใหม่ ที่เราไปจะเป็นบ้านเพใหม่ จะมีขายทั้งในโดมและตามข้างถนน ราคาอาจจะต่างกันนิดหน่อย ถ้าต้นๆของถนนอาจจะแพงกว่านิดหน่อย เราเดินเข้าไปด้านในเกือบสุด ก็จะถูกกว่า เช่น เต่าทอง ด้านนอกจะขาย ครึ่งโล380 350 ด้านในจะอยู่ที่ 330 จะมีพวกของสดก็จะมีลังโฟมใส่กลับบ้านด้วย ถ้าใครมาระยองและซื้อของฝากก็มาที่บ้านเพ นะค่ะ

 

ที่ห้า สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำระยอง


       

   เป็นทางผ่านขากลับบ้านเลยแวะอีกแล้ว แม้สัตว์อาจจะมีให้ดูไม่เยอะมาก แต่ก็ให้เด็กๆแวะหน่อยก็ดี ค่าเข้า ผู้ใหญ่จะ 30 บาท เด็ก 10 บาท

 

 

ทั้งหมดนี่เป็นแค่การแนะนำส่วนตัวของเราเองนะค่ะ แล้วแต่พิจารณาของแต่ละท่านด้วย ถ้าใครผ่านหรือตั้งใจจะไป ก็ไปได้ค่ะ เที่ยวในประเทศไทยเรา ก็จะเห็นว่ามีอะไรให้เราเที่ยวอีกเยอะ โดยมีสโลแกนว่า ‘เที่ยวไทยครึกครื้น เศรษฐกิจไทยคึกคัก’

 
 
 
 
Tangmoii(SuikaHana)

Comment

Comment:

Tweet